Trang chủ » Kiến thức trị rụng tóc » Từ A – Z câu hỏi về rụng tóc – Giải đáp từ chuyên gia

Từ A – Z câu hỏi về rụng tóc – Giải đáp từ chuyên gia

1comment

Theo một nghiên cứu gần đây, tại Việt Nam trung bình cứ 3 người thì có 1 người gặp phải tình trạng rụng tóc. Điều đáng nói là con số này ngày càng tăng nhanh trong khi không phải ai cũng hiểu rõ về hiện tượng này. Dưới đây là tổng hợp từ A – Z các câu hỏi về rụng tóc và giải đáp từ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.

Rụng tóc nhiều có nguy hiểm không?

hoi Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em đang bị rụng tóc nhiều lắm mà em lại nghe nói rụng tóc là biểu hiện của bệnh ung thư nên vừa lo vừa sợ. Bác sĩ tư vấn giúp em rụng tóc nhiều có nguy hiểm không?(Trần Thị Nhì, Hà Nam)

dap Trả lời

Chào bạn! Rụng tóc nhiều là một trong những biểu hiện nhận biết các bệnh lý liên quan đến sức khỏe tuy nhiên chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh được rằng, khi bị rụng tóc nhiều đồng nghĩa với việc mắc bệnh ung thư, chỉ có thể khẳng định khi điều trị ung thư bằng hóa – trị liệu sẽ khiến tóc rụng đi đáng kể. Do vậy bạn không nên quá lo lắng. Để biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình, bạn nên đến bệnh viện, trung tâm Y tế để kiểm tra.

Tuy nhiên, rụng tóc nhiều là một trong các dấu hiệu cảnh báo một số bệnh liên quan vì vậy bạn nên để ý, theo dõi tình trạng của rụng tóc của mình. Thêm vào đó, nếu tóc gãy rụng quá nhiều trong thời gian dài mà không có giải pháp kịp thời sẽ mất khả năng phục hồi, ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ.

Từ A - Z câu hỏi về rụng tóc - Giải đáp từ chuyên gia

Rụng tóc nhiều biểu hiện ở số lượng tóc rụng và khả năng phục hồi của tóc

Dựa vào những biểu hiện nào để nhận biết bệnh rụng tóc?

hoi Câu hỏi:

Khoảng 3 tháng trở lại đây, tóc của tôi bị rụng tương đối nhiều, nhất là khi gội đầu hay chải đầu vào buổi sáng. Trước cũng rụng nhưng có vẻ ít hơn nên tôi không rõ có phải tôi đang bị bệnh rụng tóc không? Mong bác  sĩ tư vấn cụ thể hơn về các biểu hiện của bệnh rụng tóc? (Vũ Lan Anh, Sóc Sơn, Hà Nội)

dap Trả lời

Chào bạn! Theo mô tả, trong khoảng 3 tháng trở lại đây, tóc của bạn bị rụng nhiều hơn trước, đặc biệt là khi gội đầu, chải đầu. Rất có thể bạn đã gặp phải tình trạng rụng tóc nhiều tuy nhiên để chắc chắn hơn, bạn nên theo dõi xem mình có gặp phải những triệu chứng – biểu hiện sau đây không:

– Lượng tóc rụng đi > 100 sợi/ ngày.

– Tóc bị rụng thành từng mảng, chân tóc yếu.

– Các chân tóc bị mất đi chậm phục hồi hoặc không có khả năng phục hồi.

– Tóc bị gãy rụng nhiều ngay cả khi không tác động mạnh (vuốt nhẹ cũng thấy nhiều tóc rụng, rụng tóc nhiều khi ngủ,…)

– Những sợi tóc chưa bị rụng yếu, dễ xơ rối.

Nếu tiếp tục thấy tóc rụng nhiều dù chế độ chăm sóc không có gì bất thường, sức khỏe ổn định bạn nên đi kiểm tra để được chuẩn đoán tình trạng cụ thể.

Từ A - Z câu hỏi về rụng tóc - Giải đáp từ chuyên gia

Rụng tóc là mối lo ngại của nhiều người

Những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều?

hoi Câu hỏi:

Bác sĩ ơi, em đang lo lắng quá vì tóc em cứ rụng thành từng búi một rất nhiều trong khi em không thay đổi dầu gội hay làm tóc… Em đoán là em đã bị rụng tóc nhưng không rõ do đâu nữa? Mong được bác sĩ tư vấn rõ hơn về các nguyên nhân gây rụng tóc ạ. (Bùi Thanh Hương, Hưng Yên).

dap Trả lời

Theo chia sẻ ở trên, bạn đang gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều (rụng thành từng mảng một). Đây là một trong số những biểu hiện phổ biến nhất của bệnh rụng tóc ở nữ giới tuy nhiên để biết chính xác bạn nên đi kiểm tra lại. Rụng tóc gây nên bởi nhiều nguyên nhân không chỉ là việc thay đổi dầu gội hay làm tóc do đó bạn nên xem xét:

Rụng tóc do yếu tố di truyền: Nếu gen trội từ thế hệ trước bị rụng tóc thì thế hệ sau dễ mắc bệnh này. Bạn nên xem trong gia đình có ai bị rụng tóc nhiều hay không.

– Rụng tóc do mất cân bằng nội tiết: Ở nữ giới, quá trình tăng – giảm bất thường của nội tiết tố nữ estrogen tại những thời điểm khác nhau (dậy thì, sau sinh, tiền mãn kinh) sẽ khiến tóc yếu và gãy rụng nhiều.

– Một số bệnh lý về da đầu: Nếu bạn bị nấm, vảy nến ở da đầu thì tóc cũng sẽ gãy rụng nhiều hơn.

– Căng thẳng, stress kéo dài: Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài sẽ ức chế quá trình tiếp nhận dinh dưỡng của tóc, khiến tóc yếu và rụng đi nhiều.

– Cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc nhiều.

Từ A - Z câu hỏi về rụng tóc - Giải đáp từ chuyên gia

Các bệnh lý về da đầu là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc có mấy mức độ, biểu hiện cụ thể như thế nào?

hoi Câu hỏi:

Em bị rụng tóc khá nhiều nhưng không rõ đang ở mức độ nào, có cần điều trị gì hay không nên càng ngày càng thấy lo lắng. Không biết là rụng tóc có mấy mức độ và biểu hiện như thế nào thưa bác sĩ?

dap Trả lời

Chào bạn! Cũng như bạn, khá nhiều chị em không xác định được mức độ rụng tóc của mình và nhận biết đúng thời điểm điều trị do đó tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn. Dựa vào thang đo lường Ludwig, các chuyên gia phân chia tình trạng rụng tóc ở nữ thành 3 cấp độ sau:

+ Cấp độ 1 

Ở cấp độ này, đa phần chị em chưa nhận ra tình trạng của mình do biểu hiện chưa cụ thể: 1 phần tóc nhỏ ở đỉnh, trước trán có thể bị thưa dần và mỏng đi; Càng để lâu, da đầu càng lộ ra và nhìn thấy rõ rệt khi chân tóc bắt đầu mỏng và thưa đi

Cấp độ 2

Chị em bắt đầu nhận thấy tình trang của mình bởi lượng tóc bị rụng ngày càng nhiều lên, không có xu hướng giảm đi, mặt khác tóc dễ bị xơ rối.

+ Cấp độ 3

Khi bị rụng tóc ở cấp độ này, chị em dễ dàng nhìn thấy phần da đầu lộ ra ngày càng nhiều, tóc bị gãy rụng nhiều hơn hẳn đồng thời tóc yếu, bị teo dần và rụng đi, khả năng phục hồi ít.

Dù bị rụng tóc ở mức độ nào bạn cũng nên có cách điều trị kịp thời bởi tóc có thể bị rụng đi nhiều và mất khả năng phục hồi tuy nhiên cần lựa chọn đúng phương pháp.

Từ A - Z câu hỏi về rụng tóc - Giải đáp từ chuyên gia

Xác định mức độ rụng tóc với thang đo lường Ludwig

Trị rụng tóc bằng phương pháp nào hiệu quả?

hoi Câu hỏi:

Theo tôi được biết thì hiện nay có nhiều phương pháp trị rụng tóc nhưng tôi không rõ phương pháp nào hiệu quả, phù hợp với những trường hợp nào…? Mong được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. (Lưu Thị Hải, Hải Phòng)

dap Trả lời

Chào bạn! Đúng như bạn chia sẻ, hiện nay có nhiều phương pháp trị rụng tóc trong đó được các chuyên gia đánh giá cao gồm có 2 phương pháp sau:

Trị rụng tóc bằng phương pháp tiêm

Đây là phương pháp trị rụng tóc bằng cách tiêm các tinh chất có tác dụng kích thích sự phát triển của các nang tóc trong đó tiêm Mynocydyl trị rụng tóc là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao.

Chỉ định cho các đối tượng

+ Nam – nữ bị rụng tóc nhiều do bất kì nguyên nhân nào

+ Người bị rụng tóc lan tỏa, tóc rụng đi còn khả năng phục hồi.

Ưu -Nhược điểm

– Kích thích các nang tóc phát triển, giúp tóc mọc lại.

– Tóc chắc khỏe tự nhiên, khả năng bị rụng lại rất thấp.

– Cần thực hiện từ 1 – 3 lần.

– Thực hiện đơn giản, an toàn

– Không phù hợp với những người bị rụng tóc mảng, tóc không có khả năng phục hồi.

xem-themXem chi tiết: Trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả bằng tiêm Mynocydyl

Từ A - Z câu hỏi về rụng tóc - Giải đáp từ chuyên gia

Tiêm Minocydyl giúp mái tóc trở nên chắc khỏe, mềm mượt

Trị rụng tóc bằng phương pháp tế bào mô sinh học:

Đây là phương pháp sử dụng các tế bào mô sinh học (tế bào gốc) từ tiểu cầu của chính khách hàng sau khi được chiết tách để đưa ngược trở lại vùng bị mất tóc, kích thích các nang tóc đã mất phục hồi trở lại.

Chỉ định cho những trường hợp

+ Khách hàng bị rụng tóc nhiều (tóc rụng lan tỏa, rụng tóc kiểu mảng).

+ Trường hợp tóc rụng có ít khả năng phục hồi.

Ưu – Nhược điểm

– Giúp phục hồi tóc nhanh chóng, tóc chắc khỏe phát triển bình thường.

– Tế bào mô sinh học lấy từ cơ thể của khách hàng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Sau 2 – 4 lần thực hiện sẽ nhìn thấy kết quả

Chúc các bạn thành công! Để được tư vấn miễn phí, trải nghiệm dịch vụ, vui lòng liên hệ:

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

111

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Taking the oveiwrev, this post hits the spot
Từ khóa liên quan: