Trang chủ » Tư vấn trị rụng tóc » Rụng tóc tuổi dậy thì có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?

Rụng tóc tuổi dậy thì có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?

0comment

Hỏi: Cháu xin chào bác sĩ, năm nay cháu 17 tuổi, đang là học sinh và đang học tại một trường THPT tại Hà Nội. Thưa bác sĩ, khoảng 4-5 tháng nay cháu thấy hiện tượng tóc rụng nhiều nhất là khi mới gội đầu xong và mỗi lần rụng là một nắm tóc, khiến cháu vô cùng hoang mang. Bác sĩ cho cháu hỏi rụng tóc tuổi dậy thì có nguy hiểm không và cách điều trị rụng tóc như thế nào ?. Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp cháu. (Nhật Quỳnh, Hà Nội)

tri-rung-toc-49

Rụng tóc tuổi dậy thì có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?

Trả lời:

Chào Nhật Quỳnh,

Chúng tôi đã nhận được thư thắc mắc của cháu, với câu hỏi “Rụng tóc tuổi dậy thì có nguy hiểm không và cách điều trị rụng tóc như thế nào?” sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Rụng tóc tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

Nhật Quỳnh thân mến, rụng tóc tuổi dậy thì là do nhiều nguyên nhân gây nên, đặc biệt xảy ra ở những người có độ nhờn (da dầu) trên tóc cao điều này khiến cho tuổi thọ của sợi tóc bị giảm dần và thể gây hiện tượng rụng tóc như của cháu.

rung-toc-tuoi-day-thi

Số lượng tóc bị rụng 1 ngày dưới 50 sợi thì cháu không cần quá lo lắng, tuy nhiên, nếu như số lượng tóc >100 sợi/ ngày thì cháu nên có biện pháp chăm sóc tóc đúng đắn nếu như không muốn tình trạng này càng ngày càng lan rụng tới vùng da đầu khác, có thể gây nên tình trạng hói đầu ở người trẻ tuổi. Trong tuổi dậy thì cơ thể chưa phát triển hết, chính vì cậy cần phải có chế độ chăm sóc đúng và cung cấp chất dinh dưỡng cơ thể đầy đủ để tránh gặp hiện tượng rụng tóc ở tuổi dậy thì.

Cách trị rụng tóc tuổi dậy thì nên phải làm gì?

Với độ tuổi còn nhỏ này, cháu có thể sử dụng những cách trị rụng tóc ở tuổi dậy thì như sau:

+ Lên thực đơn với chế độ chất dinh dưỡng khoa học, kết hợp với những bài tập thể dục nhẹ vào buổi sáng giúp cho máu lên não đầy đủ tạo sức khỏe cho cơ thể và ngăn chặn tình trạng tóc rụng ở tuổi dậy thì.

+ Có chế độ sinh hoạt khoa học, không nên thức quá khuya.

+ Hạn chế việc gây áp lực dẫn tới cơ thể bị stress và lo lắng kéo dài.

+ Trị rụng tóc bằng một số cách thiên nhiên như lô hội, bồ kết, sả, vỏ bưởi, tinh dầu bưởi, ô liu.

rung-toc

Chế độ vitamin, dinh dưỡng phù hợp với cơ thể

Tuy nhiên, nếu như tình trạng tóc rụng nhiều và không có thấy giảm thì bạn cần có phương pháp điều trị dứt điểm đúng đắn, hiện nay phương pháp trị rụng tóc bằng công nghệ sử dụng tế bào sinh học giúp bù đắp những thiếu hụt các thành phần của da đầu và tóc như collagen, acid hyarulonic, fibronectin đồng thời tiết ra khách nhân tố phát triển có tác dụng thúc đẩy liên tục việc tăng sinh sợi nguyên bào, collagen và tái tạo, phục hồi những nang tóc bị suy yếu mọc khỏe mạnh trở lại.

icon-42 Tìm hiểu thêm Công nghệ trị rụng tóc BioCell – Hiệu quả nhanh, ngăn rụng tóc

Trên đây là những giải đáp câu hỏi Rụng tóc tuổi dậy thì có nguy hiểm không và cách điều trị rụng tóc như thế nào? hi vọng với những thông tin trên đã giúp cháu hiểu hơn về tình trạng rụng tóc tuổi dậy thì nguy hiểm như thế nào? Chúc cháu thành công!

Nguồn: https://trirungtoc.info

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: