Trang chủ » Kiến thức trị rụng tóc » Rụng tóc – Làm sao để khắc phục được tình trạng này?

Rụng tóc – Làm sao để khắc phục được tình trạng này?

0comment

Cứ 10 người thì có tới 6 người mắc chứng rụng tóc, đây có lẽ là nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi tình trạng này càng lúc gia tăng. Thực trạng này cho thấy rụng tóc là mối lo không chỉ của riêng bất kỳ cá nhân nào. Nếu bạn cũng là một trong số 80% ấy, vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

rung-toc-nhieu

Rụng tóc tác động tiêu cực tới cuộc sống

1. Rụng tóc – Nỗi lo lắng không của riêng ai

Bạn có băn khoăn vì sao những người bị bệnh rụng tóc luôn cảm thấy lo lắng, ám ảnh về tình trạng của mình?

Rụng tóc tuy không ảnh hưởng lớn về mặt sức khỏe nhưng theo nghiên cứu mới nhất của NIH – Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, hơn 90% người bị rụng tóc có phản ứng tiêu cực thái quá với các vấn đề trong đời sống so với những người bình thường khác.

Điều này dẫn đến những hệ lụy như:

– Tâm lý cực đoan:

Rụng tóc ảnh hưởng trực tiếp về mặt ngoại hình, gây tâm lý mặc cảm, tự tin, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng stress khiến những người bị rụng tóc hình thành tâm lý cực đoan, biểu hiện ra thành các phản ứng thái quá với mỗi vấn đề trong cuộc sống thường ngày.

rung-toc

Người bị rụng tóc thường có tâm lý cực đoan

– Suy giảm chức năng xã hội:

Đối với người bị rụng tóc, tâm lý tự ti cản trở họ giao tiếp cởi mở, thoải mái tham gia các hoạt động liên quan đến cộng đồng, làm suy giảm các chức năng xã hội.

– Tăng nguy cơ thất nghiệp:

60% số người bị rụng tóc được hỏi trả lời rằng họ rất khó khăn để tìm được một công việc tốt và thường bị từ chối do thái độ thiếu tự tin cũng như vấn đề ngoại hình bị ảnh hưởng.

– Bị cô lập:

Vì thái độ tiêu cực cũng như tình trạng trầm cảm gia tăng ở những người bị rụng tóc khiến họ tự thu mình và bị cô lập trong chính môi trường học tập hay làm việc của mình.

rung-toc

Bị cô lập vì tâm lý mặc cảm, tự ti

– Kết hôn muộn hoặc sống độc thân:

Những người mắc bệnh rụng tóc có tỉ lệ kết hôn muộn hoặc sống độc thân cao gấp 7 lần so với những người khác – Một nghiên cứu mới nhất về những hệ lụy xoay quanh tình trạng rụng tóc được Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho hay.

=> Chính những hệ lụy trên khiến những người gặp phải các vấn đề rụng tóc luôn luôn cảm thấy lo lắng, ám ảnh về tình trạng này!

2. Làm thế nào để ngăn chặn được tình trạng rụng tóc

Chia sẻ về cách để thoát khỏi nỗi ám ảnh, lo lắng về tình trạng rụng tóc, Tiến sĩ  – Chuyên gia cấy tóc hơn 20 năm kinh nghiệm hiện đang là Cố vấn chuyên môn tại Thẩm mỹ viện Đông Á cho hay:

“Để thoát khỏi nỗi lo lắng, ám ảnh về vấn đề rụng tóc, bạn cần phải nhanh chóng xác định mức độ rụng tóc của mình để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Việc sớm phát hiện và điều trị kịp thời tình trạng rụng tóc sẽ hạn chế tối đa những hệ lụy không đáng có mà nó mang lại, giúp bạn lấy lại sự tự tin hơn trong đời sống hàng ngày.”

Rụng tóc được phân thành nhiều cấp độ, mỗi cấp độ lại có biểu hiện cũng như các phương pháp điều trị hiệu quả khác nhau. Phát hiện và điều trị càng sớm khi tình trạng ở những mức độ nhẹ sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

muc-do-rung-toc-2

Rụng tóc phân chia thành nhiều mức độ

Hiện nay, để điều trị tình trạng này, các bác sĩ đã đưa được một phương pháp đã mang tới kết quả khá cao và nhận được sự phản hồi tốt đó chính là công nghệ trị rụng tóc Bio Hair.

Trị rụng tóc bằng công nghệ tế bào mô sinh học – Bio Hair là một trong những cách chữa rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ bổ sung tế bào mô sinh học có khả năng tái sinh lại các tế bào nang tóc đã mất đi hay đang trong quá trình suy yếu giúp khôi phục gốc tóc, ức chế quá trình rụng tóc.

Phương pháp này được thực hiện bằng quy trình như sau:

Quy trình cấy tóc tự thân 1

Bước 1: Bác sĩ Thăm khám, xác định tình trạng rụng tóc và gây tê cục bộ vùng điều trị

Quy trình cấy tóc 2

Bước 2: Bác sĩ tiến hành thực hiện trích tiểu cầu

Quy trình cấy tóc 3

Bước 3: Sử dụng thiết bị chuyên dụng phân tách các tế bào gốc có trong tiểu cầu

Quy trình cấy tóc 4

Bước 4: Tiến hành đưa tế bào mô được phân tách vào vùng da đầu bị hói, rụng tóc

Kết quả khách hàng điều trị rụng tóc bằng công nghệ Bio Hair

Cách trị rụng tóc công nghệ Bio Hair đã được tổ chức FDA cấp chứng nhận về tính hiệu quả và an toàn. Dưới đây là 1 số hình ảnh trước – sau trị rụng tóc của khách hàng thực tế tại Thẩm mỹ viện Đông Á.

Khách hàng trước và sau cấy tóc

Chị Trần Mỹ Hạnh đã tham gia dịch vụ trị rụng tóc sau 5 tháng
Xem  chi tiết >>

Hiệu quả trị rụng tóc phụ thuộc vào cơ địa, mức độ rụng tóc của từng trường hợp cụ thể

Kết quả cấy tóc 2

Kết quả trị rụng tóc của anh Phạm Đức Nam đã tham gia dịch vụ cách đây 5 tháng
 Xem chi tiết >>
Hiệu quả trị rụng tóc phụ thuộc vào cơ địa, mức độ rụng tóc của từng trường hợp cụ thể

Trên đây là cách khắc phục tình trạng rụng tóc được các chuyên gia đánh giá cao vì tính hiệu quả và độ an toàn sau khi thực hiện. Nếu như bạn thấy hiện tượng rụng tóc càng ngày càng nhiều, bạn không nên “im lặng” hãy đến với chúng tôi để biết được tình trạng của bạn đang ở mức độ nào nhé.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: