Trang chủ » Kiến thức trị rụng tóc » Rụng tóc: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Rụng tóc: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

0comment

Bạn đang băn khoăn đâu là nguyên nhân khiến tóc bạn bị rụng đi nhiều và làm sao để chữa rụng tóc hiệu quả? Giải tỏa những thắc mắc đó ngay hôm nay để thêm tự tin trong cuộc sống.

Rụng tóc: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Rụng tóc quá nhiều là nỗi ưu tư lớn của nhiều người

Đâu là nguyên nhân rụng tóc?

Theo các chuyên gia, rụng tóc là kết quả của phức hợp nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm cả nguyên nhân khách và chủ quan, trong đó có thể kể đến các lý do cơ bản sau:

+ Yếu tố di truyền: Có tới 95% các trường hợp bị rụng tóc là do di truyền bởi tình trạng này bị quy định việc thừa hưởng các gen trội từ Bố. Theo đó, nếu Bố của bạn bị rụng tóc thì khả năng bị rụng tóc của bạn là rất cao.

+ Căng thẳng, Stress: Căng thẳng, stress kéo dài là tác nhân kích thích quá trình sản sinh ra các hoócmôn đặc biệt của cơ thể, chúng sẽ làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc.

+ Nội tiết: Là những phản ứng hóa học tự nhiên trên da đầu xảy ra khi hoócmôn giới tính tiếp xúc với tuyến dầu trên nang tóc.

+ Tác dụng phụ khi dùng hóa – mỹ – dược phẩm kéo dài: Khi bạn sử dụng các loại thuốc chống suy nhược, thuốc có chứa quá nhiều vitamin A, thuốc chữa bệnh gout và các biện pháp trị liệu bằng hóa học (như điều trị ung thư) trong một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ bị rụng tóc và hói đầu.

Rụng tóc: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả1

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc bị gãy rụng nhiều

Cách nào chữa trị rụng tóc hiệu quả?

Dựa trên những nguyên nhân cơ bản gây rụng tóc, hói đầu, nhiều phương pháp chữa rụng tóc được tìm ra và áp dụng ngày càng phổ biến hơn bao gồm 2 nhóm: phương pháp tự nhiên và phẫu thuật cấy tóc.

+ Phương pháp tự nhiên: Chị em có thể áp dụng các phương pháp như xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hạn chế stress, bảo vệ và chăm sóc tốt với các loại hóa – mỹ phẩm. Tuy nhiên, nhóm phương pháp này không cho hiệu quả cao nếu tóc bạn bị rụng >50% hoặc bị hói đầu.

+ Cấy tóc: Đây được xem là giải pháp chữa rụng tóc cho hiệu quả cao và mang tính triệt để nhất. Hiện nay, cấy tóc theo CN tế bào gốc PRP là dịch vụ thu hút được sự quan tâm đặc biệt của chị em. Đây là phương pháp sử dụng các nang tóc còn khỏe mạnh để cấy vào vùng da đầu không có tóc, tạo nên những sợi tóc khỏe mạnh, phát triển tự nhiên.

Rụng tóc: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả2

Dịch vụ cấy tóc tại Thẩm mỹ viện Đông Á

Hiện nay, phương pháp cấy tóc công nghệ tế bào gốc đã được Thẩm mỹ viện Đông Á tiếp nhận và áp dụng thành công, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Theo đó, sau khi xác định số nang tóc cần để cấy, các bác sĩ sẽ cắt một miếng da đầu, thường là ở nửa đầu sau để lấy những chân tóc khỏe mạnh, chia tách chúng thành các đơn vị nhỏ có từ 2 – 3 nang tóc và thực hiện cấy tóc.

Sau khoảng 2 – 3 tháng, các sợi tóc mới bắt đầu mọc lại và phát triển như bình thường, giúp phủ kín vùng da đầu bị rụng tóc quá nhiều hay bị hói đầu, giúp anh (chị) em tự tin hơn. Trên đây là những lý giải về nguyên nhân gây rụng tóc nhiều và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay. Chúc bạn thành công!

Gợi ý xem thêm

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: