Trang chủ » Kiến thức trị rụng tóc » Phân tích tình trạng hói đầu và Cách chữa trị

Phân tích tình trạng hói đầu và Cách chữa trị

0comment

Theo y học hiện đại, tình trạng hói đầu được phân ra thành 3 trường hợp cụ thể: hói đầu từng mảng, hói đầu một phần và hói cả đầu. Tùy thuộc vào từng trường hợp sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Cùng phân tích cụ thể 3 tình trạng hói đầu và cách chữa trị hiệu quả qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Phân tích tình trạng hói đầu và Cách chữa trị

Bạn đang gặp phải tình trạng hói đầu nào?

1. Tình trạng Hói đầu từng mảng

Biểu hiện:

Hói đầu từng mảng là tình trạng rụng tóc thành từng mảng tròn nhỏ có đường kính 1 – 2 cm. Những mảng tròn nhỏ này không tập trung ở một vị trí mà xuất hiện rải rác trên khắp da đầu.

Phân tích tình trạng hói đầu và Cách chữa trị

Hói đầu từng mảng nên chữa bằng cách tiêm mynocydyl

Nguyên nhân:

Có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng hói đầu từng mảng như sau:

– Chế độ dinh dưỡng mất cân đối, thiếu các chất sắt, kẽm, protein. Đây là các chất bổ sung, nuôi dưỡng, kích thích nang tóc phát triển.

– Lạm dụng hóa mỹ phẩm: Các hóa chất có trong dầu gội đầu, trong các sản phẩm uốn, nhuộm, duỗi tóc… phá hủy gốc tóc, khiến tóc xơ yếu, dễ gãy rụng.

– Do mắc các bệnh về da đầu như nấm da đầu, viêm da đầu…

Cách chữa trị:

Theo ý kiến của các bác sĩ da liễu, đối với tình trạng hói đầu từng mảng, bạn nên áp dụng giải pháp tiêm mynocydyl. Mynocydyl là chất ức chế quá trình rụng tóc và kích thích nang tóc phát triển bằng cách làm giãn mạch máu và mở các kênh kali, tạo điều kiện để nang tóc tiếp nhận oxy và các chất dinh dưỡng nhanh chóng hơn. Nhờ đó, các nang tóc mới được hình thành và phát triển một cách khỏe mạnh, không bị yếu và rụng ra khỏi da đầu.

xem-themXem chi tiết: Trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả bằng tiêm Mynocydyl

2. Tình trạng Hói đầu một phần

Biểu hiện:

Hói đầu một phần là tình trạng da đầu bị rụng tóc cả một vùng diện tích lớn, thường có đường kính trên 3 cm. Hói đầu một phần trong y học được coi là tiền biểu hiện của tình trạng hói cả đầu.

Phân tích tình trạng hói đầu và Cách chữa trị

Hói đầu một phần dễ dẫn đến hói cả đầu

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây ra tình trạng hói đầu một phần ở nam giới là do mất cân bằng hormone sinh dục nam trong cơ thể – DHT. DHT là chất liên kết các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất, sau đó rụng đi. Bên cạnh đó, DHT còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức khiến chân tóc yếu dễ, bứt khỏi da đầu.

Đối với nữ giới, giai đoạn sau sinh hoặc giai đoạn tiền mãn kinh, nội tiết tố nữ rối loạn khiến kênh truyền dưỡng chất nuôi tóc – kênh Potassium bị suy yếu, nang tóc bị thiếu dưỡng chất, dễ bứt khỏi da đầu, đứt gãy.

Cách chữa trị:

Đối với tình trạng hói đầu một phần, giải pháp được khuyên dùng là áp dụng công nghệ trị rụng tóc, hói đầu bằng tế bào mô sinh học.

Với công nghệ này, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy tế bào gốc từ chính cơ thể khách hàng sau đó chiết tác đưa ngược trở lại vùng da đầu bị hói. Tế bào gốc này sẽ tiết ra các nhân tố phát triển, gọi là Growth Factors, có tác dụng thúc đẩy liên tục việc tăng sinh tế bào mới, tăng sinh collagen, sợi nguyên bào… giúp kích thích nang tóc phát triển, mọc trở lại, khắc phục hoàn toàn tình trạng rụng tóc, hói đầu.

Phân tích tình trạng hói đầu và Cách chữa trị

Trị rụng tóc, hói đầu bằng tế bào mô sinh học khá hiệu quả

xem-themXem chi tiết: CN Tế bào mô sinh học – Giải pháp vàng trị rụng tóc, hói đầu

3. Tình trạng Hói cả đầu

Biểu hiện:

Hói cả đầu là tình trạng lượng tóc còn lại chỉ chiếm khoảng 10% diện tích cả da đầu.

Phân tích tình trạng hói đầu và Cách chữa trị

Hói cả đầu thường do yếu tố di truyền

Nguyên nhân:

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, 70% nguyên nhân gây ra tình trạng hói cả đầu là do yếu tố di truyền. 30% còn lại thường là do các nguyên nhân như:

– Chế độ dinh dưỡng mất cân đối nghiêm trọng.

– Rối loạn hormone, nội tiết tố nghiêm trọng trong một thời gian dài.

– Do điều trị một số bệnh phải xạ trị hoặc đưa quá nhiều hóa chất vào cơ thể.

Cách chữa trị:

Đối với tình trạng hói cả đầu này, giải pháp tối ưu nhất, thỏa mãn đầy đủ 3 tiêu chí Nhanh chóng, An toàn, Hiệu quả là áp dụng kỹ thuật cấy tóc tự thân theo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điều trị bệnh hói đầu.

Cấy tóc tự thân là kỹ thuật sử dụng nang tóc từ chính cơ thể khách hàng để cấy vào vị trí thiếu tóc. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách và lấy từng gốc tóc ra khỏi da đầu một cách chính xác ở vùng hiến tóc, sau đó sử dụng kính hiển vi chuyên dụng tách các nang tóc khỏe mạnh và cấy ngược trở lại vùng nhận – vùng da đầu bị hói tóc. Nang tóc sau khi được cấy sẽ có độ tương thích cao với gốc y da đầu, sau đó tạo ra thân mới chính là những sợi tóc khỏe mạnh, đẹp tự nhiên.

Phân tích tình trạng hói đầu và Cách chữa trị

Kỹ thuật cấy tóc tự thân trị hói đầu hiệu quả 80%

Kỹ thuật cấy tóc tự thân đem lại hiệu quả trị hói đầu lên đến 80%, kết quả này đã được khoa học chứng minh và thử nghiệm lâm sàng trên nhiều đối tượng.

xem-themXem chi tiết: Cấy tóc tự thân – Giải pháp phục hồi tóc Hiệu quả 80%

Mong rằng, những kiến thức về từng tình trạng hói đầu và cách chữa trị ở trên sẽ thực sự hữu ích với những ai đang gặp phải trường hợp này.

Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: