Trang chủ » Kiến thức trị rụng tóc » Phân tích các mức độ rụng tóc ở nữ giới

Phân tích các mức độ rụng tóc ở nữ giới

0comment

Không chỉ nam giới mà nữ giới cũng gặp phải các vấn đề về rụng tóc, hói đầu. Điều này khiến nhiều eva vô cùng tự ti, lo lắng. Rụng tóc ở nữ giới chia làm nhiều cấp độ khác nhau. Trong đó, thang đo Ludwig thể hiện rõ nhất các mức độ rụng tóc mà chị em gặp phải. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này với bài viết dưới đây:

Theo số liệu thống kê của Viện Y học Hoa Kỳ, có đến 55% số phụ nữ gặp phải các vấn đề về rụng tóc, hói đầu và con số này không ngừng phát triển theo thời gian. Để giúp bác sĩ cũng như người lâm vào tình trạng rụng tóc xác định rõ cấp độ của mình, có phác đồ điều trị tốt nhất, thang đo Ludwig đã ra đời và nhanh chóng được áp dụng rộng rãi trong Y học.

Xét về mặt bản chất, thang đo Ludwig cho phép xác định chính xác nhất tình trạng và giải pháp cần phải thực hiện. Thang đo Ludwig nhận biết được cấp độ rụng tóc ở nữ giới thông  qua các tiêu chí sau:

Phân tích các mức độ rụng tóc ở nữ giới 1

Bảng Ludwig phân chia các cấp độ rụng tóc ở nữ

+ Số lượng tóc đã bị rụng

+ Số tóc có thể bị rụng trong tương lai

+ Giai đoạn điều trị rụng tóc tốt nhất

1. Mức độ rụng tóc ở nữ giới theo thang đo Ludwig cấp độ I

Mức độ: Nhẹ

Biểu hiện:

+ 1 phần tóc nhỏ ở đỉnh, trước trán có thể bị thưa dần và mỏng đi

+ Càng để lâu, da đầu càng lộ ra và nhìn thấy rõ rệt khi chân tóc bắt đầu mỏng và thưa đi

Nhận định chuyên gia

Đa phần chị em khi bước vào giai đoạn này đều không hề nhận ra mình đang mắc bệnh rụng tóc. Nguyên nhân được lý giải là do những hàng chân tóc ở phía trước chưa bị ảnh hưởng. Nếu không để ý kỹ, các bạn sẽ không phát hiện ra dấu hiệu này. Do đó, bạn cần theo dõi lượng tóc rụng hàng ngày.

Phân tích các mức độ rụng tóc ở nữ giới 2

Bạn nên thường xuyên theo dõi tình trạng rụng tóc của mình

2. Mức độ rụng tóc ở nữ giới theo thang đo Ludwig cấp độ II

Mức độ: Vừa

Biểu hiện

+ Tóc mỏng, tóc rụng, dễ dàng trở nên xơ dối

+ Đường rẽ ngôi bị mở rộng xuống 2 bên, có thể nhìn thấy rõ ràng trong gương

+ Số lượng tóc rụng ngày càng nhiều hơn và không có xu hướng giảm đi

Phân tích các mức độ rụng tóc ở nữ giới 3

Phần nang tóc dần bị teo nhỏ, không phát triển khiến tóc rụng nhiều hơn trong giai đoạn này

Nhận định chuyên gia

Lúc này, chị em bắt đầu nhận thấy lượng tóc bị suy giảm đáng kể và phần từ đường ngôi rẽ xuống thấy tóc thưa và mất dần sức sống. Lúc đó, thang đo Ludwig đã chỉ ở cấp độ II. Trong khoảng thời gian này, việc chăm sóc tóc là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn nên cung cấp đầy đủ các nguồn dưỡng chất, vitamin thiết yếu, xác định rõ nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới để đưa ra giải pháp, phác đồ điều trị phù hợp.

3. Mức độ rụng tóc ở nữ giới theo thang đo Ludwig cấp độ III

Mức độ: Nặng

Biểu hiện

+ Tóc rụng nhiều, rất yếu và mỏng đến nỗi dù dùng các giải pháp để che đậy khuyết điểm như nhuộm, xịt cho dày tóc đều không khả quan

+ Ở 1 số trường hợp còn cho thấy tóc bị teo dần, mỏng và thưa

+ Ở phần da đầu, đặc biệt là khu vực đường rẽ ngôi ngày lộ rõ ràng, có thể quan sát bằng mắt thường.

Phân tích các mức độ rụng tóc ở nữ giới 4

Tóc bị rụng nhiều, ở phần rẽ ngôi càng ngày càng thấy thưa hơn là dấu hiệu bạn đã ở cấp độ III trong thang Ladwag

Nhận định chuyên gia

Khi gặp phải tình trạng này, chị em cần phải tìm giải pháp trị rụng tóc hiệu quả, kịp thời để hồi phục các nang tóc bị hư tổn, kích thích quá trình tự sản sinh và phát triển của các nang tóc mới. Phác đồ điều trị rụng tóc cho nữ trong giai đoạn này cũng cần phải thận trọng. Bởi, tóc trong thời điểm này rất yếu, chỉ cần làm không đúng quy trình, có thể tóc sẽ thêm gẫy rụng nhiều hơn.

4. Giải pháp trị rụng tóc ở nữ giới phù hợp với mọi mức độ

Chuyên gia phân tích

Khi gặp phải tình trạng rụng tóc, bạn cần phải điều trị càng sớm càng tốt. 1 trong số những giải pháp được các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng hiện nay là sử dụng công nghệ tế bào mô sinh học. Đây là phát minh của các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ, đã được cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ cùng tổ chức CIE chứng nhận, kiểm định về chất lượng.

Với khả năng kích thích và nhanh chóng hồi phục các nang tóc bị tổn thương, tế bào mô sinh học giúp chị em phụ nữ trị rụng tóc hiệu quả ở nhiều cấp độ khác nhau trong thang đo Ludwig từ cấp độ I đến III. Ngay từ khi ra đời, giải pháp đã được áp dụng thành công cho nhiều chị em trên thế giới và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Phân tích các mức độ rụng tóc ở nữ giới 5

Trị rụng tóc bằng CN tế bào mô sinh học Đông Á

Ưu điểm vượt trội:

+ Phục hồi mái tóc nhanh chóng, khắc phục hoàn toàn tình trạng rụng tóc: Tế bào mô khi được cấy ghép có độ thích ứng cao, đảm bảo an toàn, kích thích nang tóc mới phát triển, có độ dày dặn tự nhiên. Do đó, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề rụng tóc.

+ Tóc chắc khỏe, không bị rụng trở lại: Tóc sinh trưởng và phát triển hoàn toàn khỏe mạnh (như những sợi tóc bình thường), không xảy ra tình trạng rụng tóc trở lại.

+ Thao tác nhẹ nhàng, kết quả thẩm mỹ lâu dài: Trị rụng tóc được thực hiện với các thao tác nhẹ nhàng, đảm bảo kết quả thẩm mỹ duy trì lâu dài.

Hiện nay, công nghệ trị rụng tóc đã được áp dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Đông Á trong chương trình hợp tác với Bệnh viện Thẩm mỹ Meridia Huron Hoa Kỳ. Tự hào là địa chỉ làm đẹp uy tín, Đông Á không ngừng ứng dụng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại, cam kết mang đến kết quả thẩm mỹ tốt nhất tới khách hàng.

Chúc bạn có 1 mái tóc chắc khỏe, mềm mượt!

hotline-190064991
dk tư vấn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: