Trang chủ » Kiến thức trị rụng tóc » Nguyên nhân tóc gãy rụng nhiều ở nữ giới nhiều hơn nam giới

Nguyên nhân tóc gãy rụng nhiều ở nữ giới nhiều hơn nam giới

0comment

Tuổi thọ của mỗi sợi tóc kéo dài từ 2 tới 6 năm. Khoảng 90% số lượng tóc trên da đầu cùng nhau phát triển vào một thời điểm và chỉ có khoảng 10 % là chững lại và không phát triển. Sau từ 2 – 3 tháng những sợi tóc chững lại đó sẽ bị rụng đi và thay vào đó là những sợi tóc mới. Tuy nhiên, tại sao tình trạng tóc gãy rụng nhiều lại thường gặp ở phụ nữ hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chỉ tiết qua bài viết dưới đây:

Tóc gãy rụng nhiều từ yếu tố nội tiết bên trong

toc-gay-rung-nhieu-do-roi-loan-noi-tiet

Rối loạn nội tiết tố dẫn đến tóc gãy rụng nhiều

– Mất cân bằng nội tiết tố: Có tới 80% các trường hợp rụng tóc liên quan đến việc mất cân bằng giữa DHT và Testosteron trong máu. Tình trạng thường gặp ở phụ nữ sau sinh, độ tuổi tiền mãn kinh.

– Phụ nữ mang thai, những người đang dùng thuốc chữa bệnh tăng huyết áp, tiểu đường hoặc thuốc ức chế miễn dịch.

Tóc gãy rụng nhiều được xác định khi số lượng tóc rụng mỗi ngày vượt quá 100 sợi, tuy nhiên, nhận định này chỉ là tương đối vì tình trạng tóc dày – mỏng ở mỗi người lại khác nhau. Vì thế, có thể tùy vào tình trạng thực tế để xác định.

Tóc gãy rụng nhiều do yếu tố cơ học

toc-gay-rung-nhieu-2

Tác động cơ học khiến tóc rụng nhiều hơn

Ngoài nguyên nhân tóc gãy rụng nhiều do nội tiết cơ thể, đó có thể còn là do một số tác động cơ học thông thường mà thường ngày ta chú ý tới, ví dụ như: tết tóc, buộc tóc quá chặt làm căng chân tóc nhiều lần và mạnh khiến tóc dễ rụng hơn.

Ngoài ra, việc sấy tóc ở nhiệt độ cao, phơi nắng hay chải tóc bằng lược quá cứng… cũng khiến tóc bị tổn thương và dễ bị rụng hơn.

Dùng sản phẩm làm sạch tóc không thích hợp

toc-gay-rung-nhieu-3

Các sản phẩm không phù hợp khiến tóc gãy rụng nhiều

Tình trạng rụng nhiều tóc có thể xảy đến khi bạn dùng dầu gội đầu không thích hợp hay dùng thường xuyên các hóa chất không tốt cho tóc như thuốc duỗi/xoăn tóc, keo xịt tóc…

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác khiến tình trạng tóc gãy rụng nhiều ở nữ giới nhiều hơn như do quá trình lão hóa, giảm cân…

Xác định được nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều hơn, chị em có thể tìm đến giải pháp khắc phục phù hợp với từng trường hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Để tình trạng tóc gãy rụng nhiều không trở nên nghiêm trọng hơn, bạn nên thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời bằng những giải pháp hiệu quả.

Hãy nhấc máy và gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 1900.6499 hoặc để lại thông tin tại form Đăng ký Tư vấn dưới đây để được tư vấn miễn phí!

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

TÌM HIỂU THÊM:

star Cách trị rụng tóc nhiều hiệu quả với từng nguyên nhân gây rụng tóc

star Trị rụng tóc công nghệ Bio Cell – chặn đứng rụng tóc sau 2 – 4 lần

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: