Trang chủ » Tin tức trị rụng tóc » Nấm da đầu có gây rụng tóc không, xử lý như thế nào hiệu quả?

Nấm da đầu có gây rụng tóc không, xử lý như thế nào hiệu quả?

0comment

CÂU HỎI

Xin chào, tôi đang bị nấm da đầu, nghe bảo nấm có thể gây rụng tóc, không biết có đúng không. Phiền chuyên gia tư vấn giúp về băn khoăn đó và xử lý nấm da đầu như thế nào để có hiệu quả cao, tôi lo ngại rụng tóc lắm. Xin cảm ơn. (Trần Thị Liệu, Nam Định)

TRẢ LỜI

Chào Liệu! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Trirungtoc.info. Về thắc mắc nấm da đầu có gây rụng tóc không và xử lý như thế nào hiệu quả của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

1. Nấm da đầu có gây rụng tóc không?

Nấm da đầu là một bệnh lý thường gặp, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam. Đây là bệnh do vi nấm gây nên, có nhiều ảnh hưởng xấu tới da đầu, sức khỏe và tâm lý của người bệnh, trong đó đáng lo ngại chính là gây rụng tóc nhanh chóng.

Nam-da-dau

Nấm da đầu có thể gây rụng tóc nhanh chóng

Có thể lý giải cụ thể như sau, khi các vi nấm tấn công da đầu sẽ gây nên các viêm nhiễm ở chân tóc từ đó xuất hiện các vết loét nhỏ hoặc lớn, sau đó vết loét khi khô sẽ đóng lại thành các vẩy lớp trên da đầu. Các lớp vảy này không chỉ gây ngứa ngáy mà còn khiến các chân tóc bị bịt kín, ảnh hưởng tới quá trình tiếp nhận chất dinh dưỡng của tóc, gây hiện tượng xơ yếu, gãy rụng.

Xử lý nấm da đầu như thế nào hiệu quả?

Bởi những ảnh hưởng vừa phân tích ở trên, cũng như bạn nhiều người quan tâm đến việc áp dụng các cách trị nấm da đầu. Có nhiều phương pháp trị nấm da đầu như dùng thuốc uống, kem bôi trị nấm da đầu, dầu gội đầu, nhổ tóc vùng nấm….

Ở góc độ chuyên môn chúng tôi cho rằng cần kết hợp đồng thời 2 hay nhiều cách trị nấm da đầu sẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần gặp bác sĩ, chuyên gia để được thăm khám cụ thể trước khi lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng đang gặp phải.

Nam-da-dau

Có nhiều phương pháp trị nấm da đầu

Trong trường hợp tóc đã gãy rụng nhiều, bạn nên áp dụng các cách trị rụng tóc hiệu quả kết hợp xử lý tình trạng nấm da đầu để tránh hiện tượng tóc rụng quá nhiều, mất khả năng phục hồi.

Nếu bạn đang bị nấm da đầu, rụng tóc, mong muốn tìm giải pháp hiệu quả để có mái tóc chắc khỏe, vui lòng gọi theo số Hotline 1900.6499 để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi:

dk tư vấn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: