Trang chủ » Tin tức trị rụng tóc » Khi nào cần phải điều trị rụng tóc? Tại sao không nên trị rụng tóc quá muộn?

Khi nào cần phải điều trị rụng tóc? Tại sao không nên trị rụng tóc quá muộn?

0comment

Rụng tóc vẫn luôn là nỗi lo lắng của cả nam và nữ giới, tuy nhiên nhiều người không biết được khi nào mới nên đi điều trị rụng tóc? Có người quá nôn nóng điều trị quá sớm, có người lại thờ ơ để thời gian quá dài khiến hiệu quả điều trị không được như mong đợi. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp.

Khi nào cần phải điều trị rụng tóc?

Khi nào cần phải điều trị rụng tóc?

Khi nào cần phải điều trị rụng tóc?

Nếu bình thường thì tóc sẽ rụng từ 40 đến 100 sợi một ngày/ người. Tuy nhiên, bạn cần điều trị chứng rụng tóc ngay khi gặp một trong các triệu chứng sau đây:

+ Tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày và biểu hiện dễ thấy là khi gội đầu hoặc chải đầu thấy tóc rụng bám vào lược nhiều hơn bình thường.

+ Thời gian rụng tóc kéo dài lâu, hơn một năm nhưng không có dấu hiệu mọc lại

+ Rụng nhiều cả khi tóc ướt lẫn khô

+ Tóc thưa thớt, có thể thấy rõ da đầu ở nữ hoặc tóc rụng từng mảng, gây hói nhẹ ở nam

+ Tóc con mọc lên yếu, mềm, mảnh, xoăn… hoặc không có tóc con mọc.

Nếu điều trị rụng tóc muộn thì sao?

Bệnh rụng tóc phổ biến đến mức nhiều người chung sống với việc tóc rụng lả tả khắp nơi vài năm mà không biết mình bị rụng tóc, chỉ đến khi da đầu xuất hiện những mảng trắng hếu mới tá hoả đi chữa. Trong thời gian đầu bị rụng tóc, bệnh có thể gây mất thẩm mỹ bởi những sợi tóc con mọc lên sẽ cứng và ngắn, khiến tổng thể kiểu tóc trở nên lộn xộn.

Tại sao nên điều trị rụng tóc sớm?

Tại sao nên điều trị rụng tóc sớm?

Khi bệnh đã xuất hiện được một thời gian dài nhưng không được chữa trị, người bệnh có nguy cơ bị hói từng mảng da đầu, tóc ở những khu vực rụng nhiều không còn khả năng mọc lại. Đến giai đoạn này, bệnh khó phục hồi, tốn tiền bạc để chữa và gây nhiều bất tiện, trở ngại trong sinh hoạt bởi sự mất thẩm mỹ khó che giấu từ những mảng da đầu nhẵn thít, không tóc.

Với rụng tóc bệnh lý, nếu bạn không tiến hành điều trị ngay thì sẽ rất khó trong việc điều trị về sau. Một số trường hợp rụng tóc để lâu sẽ làm cho nang tóc thoái hóa, gây rụng tóc vĩnh viễn, khi này điều trị sẽ rất khó để đạt hiệu quả như mong muốn.

Hơn nữa, khi tình trạng rụng tóc diễn ra trong khoảng thời gian dài mà không được cải thiện, bản thân người bệnh cũng dễ trở nên tự ti trong giao tiếp và các hoạt động thường ngày, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống.

Bởi vậy, khi có những dấu hiệu như đã nêu ở trên thì bạn nhất thiết phải điều trị rụng tóc ngay lập tức, tránh để quá lâu sẽ gây ra nhiều hậu quả không đáng có. Chúc bạn thành công và sớm có được mái tóc như mong đợi. Mọi thắc mắc xin gửi về:

Hoặc

dk-tu-van

XEM THÊM:

+ Công nghệ trị rụng tóc hiệu quả mới nhất 2018

+ Hết sợ tóc rụng với Filler Hair

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: