Trang chủ » Kiến thức trị rụng tóc » Điều nên làm khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc

Điều nên làm khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc

0comment

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc nhiều làm chị em cảm thấy lo lắng. Việc trẻ sơ sinh bị rụng tóc máu là hiện tượng phổ biến giai đoạn từ 3-6 tháng. Cùng xem những điều nên làm khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc quá nhiều.

tri-so-sinh-bi-rung-toc

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc nhiều phải làm sao?

Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị rụng tóc

Khi còn ở trong bụng mẹ, tóc bé đã bắt đầu phát triển và dài ra. Nhờ dinh dưỡng của mẹ mà bé phát triển khỏe mạnh, tóc cũng phát triển theo.

Khi trẻ được sỉnh ra, bé sẽ không được nuôi dưỡng bằng hormone của mẹ nữa. Vì vậy, nó sẽ tự rụng đi trong giai đoạn trẻ sơ sinh. Thường tình trạng rụng tóc sẽ diễn ra từ lúc bé trào đời cho tới khi bé 6 tháng tuổi. Vì vậy, khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc, chị em không nên quá lo lắng về vấn đề này.

tre-so-sinh-bi-rung-toc

6 tháng đầu trẻ thường bị rụng tóc

Điều nên làm khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc

Việc tìm hiểu những nguyên nhân trẻ sơ sinh bị rụng tóc để tìm ra cách điều trị cho phù hợp nhất. Cùng xem những điều nên làm khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc:

Bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ

Khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc nhiều, mẹ cần phải xem và cân đối lại chế độ dinh dưỡng cho trẻ bằng cách bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất kẽm, canxi, sắt….giúp ngăn ngừa rụng tóc cho trẻ.

tre-so-sinh-bi-rung-toc

Bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ sơ sinh tránh rụng tóc

Thay đổi tư thế nằm ngủ cho bé

Bé thường có kiểu ngủ cố định, vì thế mẹ cần thay đổi tư thế nằm cho con để hạn chế sự rụng tóc ở trẻ sơ sinh. Như bé thích nằm bên trái mẹ cần cho đầu con quay sang phải. Đồng thời, mẹ lựa chọn cho bé những loại gối như vỏ đỗ…và hạn chế sự cọ sát đầu bé với gối, giúp tóc bé mọc đều và hạn chế sự rụng tóc.

>>>Xem thêm: Cách trị rụng tóc tại nhà hiệu quả Nhanh Nhất 2017 

Xem lại dầu gội cho bé

Mẹ hãy kiểm tra lại dầu gội và sữa tắm cho trẻ xem dùng đã phù hợp chưa. Không cho bé dùng dầu gội của người lớn và nên lựa chọn các loại dầu gội có chất tẩy rửa nhẹ, an toàn và dành riêng cho trẻ điều này hạn chế sự rụng tóc ở trẻ sơ sinh. Tránh làm tổn thương tới tóc và da của trẻ.

rung-toc-o-tre-so-sinh

Xem dầu gội tránh rụng tóc ở trẻ sơ sinh

Gội đầu và chăm sóc tóc bé đúng cách

Việc gội đầu và chăm sóc tóc bé đúng cách là cách giúp hạn chế được rụng tóc ở trẻ. Chị em cần lưu ý điều sau giúp trẻ sơ sinh bị rụng tóc ngay:

– Trẻ sơ sinh thường chăm sóc điều kiện bảo vệ tốt, tóc trẻ ít bám bụi vì thế mẹ chỉ nên tắm đầu bé 2-3 lần/tuần

– Dùng nước ấm và khăn xô mềm để gội đầu cho trẻ

– Không chải tóc quá mạnh và cần gội đầu cho bé thật nhẹ nhàng.

– Nên dùng các loại xà phòng dành riêng cho trẻ tránh kích ứng da và tránh bị cay mắt.

– Dùng dầu massage lớp mỏng để giúp trẻ lưu thông máu.

Đưa trẻ đi khám tại bệnh viện

Khi trẻ rụng tóc quá nhiều do sử dụng thuốc, ốm…hay trên đầu có các nốt sần đỏ, nấm đầu mẹ cần đưa bé tới bệnh viện. Các bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị kịp thời cho trẻ.

Trên đây là nguyên nhân và điều nên làm khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc mẹ cần biết. Với những thông tin này mẹ sẽ biết cách chăm sóc bé và lựa chọn sản phẩm giúp bé phát triển khỏe mạnh hơn.

Nguồn: https://trirungtoc.info/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: