Trang chủ » Tư vấn trị rụng tóc » Cần làm gì khi tóc rụng quá nhiều sau khi sinh?

Cần làm gì khi tóc rụng quá nhiều sau khi sinh?

0comment

Hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi là Hồng Hà, 27 tuổi, vừa mới sinh con được 6-7 tháng, tôi hoang mang quá khi tóc rụng càng ngày càng nhiều, hỏi mọi người thì lại bảo do mùa rụng tóc với sau khi sinh xong cơ thể yếu nên dễ gây rụng. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên cần làm gì khi rụng tóc quá nhiều sau khi sinh? (Hoàng Hà, Hoàng Mai, HN)

tri-rung-toc-10

Cần làm gì khi tóc rụng quá nhiều sau khi sinh?

Trả lời:

Xin chào bạn Hoàng Hà,

Chúng tôi đã nhận được thắc mắc Cần làm gì khi tóc rụng quá nhiều sau khi sinh? mà bạn đã gửi tới chuyên mục tư vấn, dưới đây là những câu trả lời dành cho bạn như sau:

Nguyên nhân tóc rụng quá nhiều sau khi sinh mà không phải ai cũng biết

Hoàng Hà thân mến, hơn 90% phụ nữ sau khi sinh sẽ gặp phải tình trạng rụng tóc, bởi khi đó tóc đang bị yếu dần đi gây ra hiện tượng khô, chẻ ngọn và dẫn tới rụng. Đây được cho là vấn đề dối loạn nội tiết và một số nguyên nhân khác gây nên:

+ Do rối loạn nội tiết tố:Sau khi sinh, lượng estrogen giảm xuống quá thấp, khiến tóc phát triển chậm và bị rụng nhiều.

+ Do rối loạn tâm lý: Sau sinh bà mẹ thường bị stress, trầm cảm, khiến cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bị rối loạn, máu lưu thông kém, tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất, yếu dần và rụng.

tri-rung-toc-8

Yếu tố tâm lí cũng là nguyên nhân gây rụng tóc quá nhiều

+Do thiếu hụt chất dinh dưỡng: Trong thời kỳ mang thai, dưỡng chất được dành để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh con, lại tiếp tục tập trung dưỡng chất cho bầu sữa nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc không nhận được đầy đủ dưỡng chất từ máu nên tóc dễ hư tổn và nhanh rụng…

Cần làm gì khi tóc rụng quá nhiều sau khi sinh?

Hiện tượng rụng tóc có thể kéo dài tới 8 tháng và phải mất nhiều thời gian thì bạn mới có thể hồi phục lại bộ tóc của mình. Để chăm sóc tóc bạn có thể tham khảo các cách chăm sóc tóc rụng như sau:

+ Bổ sung chế độ vitamin cần thiết cho cơ thể.

+ Giữ tâm lí luôn được bình tĩnh và thoải mái.

+ Tránh sử dụng quá nhiều dầu gội có tính axit mạnh trong thời gian này.

+ Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể.

+ Chế độ ăn đủ protein

Hoa quả là nguồn vitamin dồi dào để cung cấp cho cơ thể

Ngoài ra, nếu như tình trạng tóc rụng quá nhiều, bạn cần phải đi khám ngay để biết được chính xác nguyên nhân tại sao gây ra hiện tượng này và có cách khắc phục triệt để, tránh tình trạng sử dụng các cách không đúng gây ra phản tác dụng và có thể khiến tóc bị rụng nhiều hơn.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về tình trạng tóc rụng quá nhiều sau khi sinh cần phải làm gì? Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có cách khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi vào số Hotline 19006499 để được các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và cách khắc phục tình trạng rụng tóc của mình. Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: