Trang chủ » Tin tức trị rụng tóc » GIẢI ĐÁP: RỤNG TÓC LÀ DO THIẾU CHẤT GÌ?

GIẢI ĐÁP: RỤNG TÓC LÀ DO THIẾU CHẤT GÌ?

0comment

Hiện tượng rụng tóc xảy ra khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên vì sao bị rụng tóc? rụng tóc là do thiếu chất gì? là những câu hỏi, sự băn khoăn lo lắng của rất nhiều người. Gỡ rối cho bạn ngay trong bài viết này. 

Bạn có biết rụng tóc là do thiếu chất gì không?

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cho cơ thể được khoẻ mạnh, tinh thần minh mẫn… thì đối với tóc cũng vậy. Như bạn đã biết máu là thành phần chính để cũng cấp nuôi tóc, vậy nên việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất, vitamin, các vi chất là điều kiện thiết yếu để mái tóc luôn khỏe mạnh.

Rụng tóc là do thiếu chất gì?

Rụng tóc là do thiếu chất gì?

Vậy nếu như bạn gặp phải tình trạng tóc yếu, khô rụng tóc là do thiếu chất gì?

Protein: Tóc chính là protein hoá sừng, bởi vậy tóc rất dễ bị sơ, yếu, khô và dễ rụng nếu như không được cun cấp đủ protein. Bởi vậy bạn nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày các loại thực phẩm chứa nhiều protein như thịt gà, cá, các loại đậu…

Sắt: Bổ sung đầy đủ chất sắt sẽ giúp kích thích, phục hồi những nang bị hư tổn. Thực phẩm chứa nhiều sắt là: thịt gà, cá, thịt bò, …

tri-rung-toc-1Ăn đủ chất giúp bạn có mái tóc đẹp mềm mại

Vitamin C: Vitamin C sẽ giúp nâng cao độ đàn hồi của tóc, chống ô xy hoá và giúp sản sinh collagen. Các loại quả có màu vàng sẽ có nhiều vitamin C

Omega 3: Axit béo omega 3 là chất béo quan trọng mà cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh và phải hấp thụ nhờ chế độ ăn uống. Omega 3 cung cấp dầu cho da đầu và giúp da đầu không bị khô. Chúng có trong: cá hồi, cá trích, cá mòi, quả bơ và hạt bí ngô.

Vitamin A giúp cơ thể tiết ra bã nhờn, cung cấp môi trường tự nhiên cho da đầu khỏe mạnh, không bị khô hay ngứa. Vitamin A có nhiều trong các loại quả có màu vàng như: cam, cà rốt, bí ngô, khoai lang.

Biotin là một vitamin B có thể tan trong nước. Nếu cơ thể bạn có quá ít biotin thì tóc sẽ dễ gãy và bị rụng. Hãy bổ sung chất này bằng các món gan, lòng đỏ trứng và bột đậu nành.

Một số hình ảnh khách hàng gặp phải tình trạng rụng tóc nặng:

tri-rung-toc-2

tri-rung-toc-3

tri-rung-toc-4

tri-rung-toc-5

Một số hình ảnh khách hàng bị rụng tóc

Trên đây là giải đáp vấn đề Rụng tóc là do thiếu chất gì? Như vậy nếu như bạn gặp phải tình trạng này bạn sẽ biết cơ thể mình đang thiếu những loại chất gì và từ đó có kế hoạch chăm sóc và bồi bổ cho cơ thể những chất còn thiếu và tìm kiếm những cách trị rụng tóc hiệu quả. Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: